Bs ơi con e đi chích ngừa ở xã về thì chân bị sưng tấy đỏ,hôm sau hết đỏ thì có cục cứng cứng to ở đùi bị chích,1 tuần rồi cục cứng đó vẫn chưa hết,bs cho e hỏi có bị sao k ah? Trong hình chấm đỏ là mũi tiêm còn vết bầm đỏ là chỗ sưng bên trong đùi có cục cứng ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Cục cứng đó có thể là hạch viêm phản ứng do vết chích bị nhiễm trùng. Bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ sờ có đúng là hạch không. Nếu là hạch viêm do nhiễm trùng chỗ tiêm thì chỉ cần dùng kháng sinh là hết. Nếu để lâu hóa mủ thì có thể bác sĩ phải rạch lấy mủ ra nhé. thân mến.