Xin chào bác sĩ! Bé trai nhà em đến nay được 45ngay tuổi. Đã tiêm 1 mũi viêm gan B lúc mới sinh & 1 mũi lao ngày 5/11. Theo lịch , 5/12 sẽ tiêm mũi đầu của 5trong 1 & uống vacxin phòng BL. Nhưng em được biết thì vacxim Rota nên uống lúc 6-7,5 tuần nên em tính sẽ cho con đi uống vào ngày 17/11 tới. Sau đó, 5/12 sẽ tiêm 5trong 1, bs cho em hỏi như vậy có được không ạ? Bs cho em hỏi thêm về vacxin viêm não mô cầu & phế cầu có cần thiet được tiêm sớm ( trước 6 tháng ) hay để từ 6 tháng bắt đầu tiêm được không a? Vì hiện tại em chưa vô lại TP.HCM nên việc đi lại để tiêm cho bé khá xa ạ! Em cám ơn bs !
Trả lời:
Chào bạn nếu bạn gặp vấn đề về hết vắc xin thì có thể dời ngày cũng được, tuy nhiên bạn nên đưa bé đi khám và tiêm phòng đúng hạn nếu có thể nhé. để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất nhé bạn Thân mến