Chào bác sĩ, Cháu nhà em được 9 tháng, chiều tối cn vừa ồi có sốt 39.2. Cho uống thuốc hạ sốt thì đỡ. Sáng hôm sau thì lại ấm đầu. Đến trưa thì hết. Chiều tối lại tiếp tục nóng nhưng đo nhiệt chỉ mới 38. Em lại cho uống hạ sốt. Sáng nay lại nóng kèm khò khè. Vậy có nên cho bé đi bvien không hay là uống hạ sốt là được ạ? Và nếu như vậy thì có khả năng cao là bị sốt gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn ngoài sốt và khò khè có ho, có đàm, thử nhanh, bé có bú kém, quấy khóc, hay ngủ đừ hay gì không, tiêu tiểu bình thường không. Bạn nên đưa bé đi bệnh viện để bác sĩ khám tìm nguyên nhân nhiễm trùng từ đâu để cho bé dùng thuốc đúng chỉ định nhé Thân mến