Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em được 4 tháng. Dạo gàn đây bé bị ho nhẹ vào ban ngày nhưng rất ít và nhiều hôm bé cả ngày không ho. Nhưng cứ đêm ngủ thi thoảng bé bị sặc và ho mạnh, cảm giác như bị cái gì đó chèn không thở được (lúc đang ngủ say). Bác sĩ cho em hỏi là bé nhà em có triệu chứng của bệnh gì ạ. Và e nên đưa bé đi khám như thế nào ạ? E cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, bé còn triệu chứng nào khác như giật mình, sốt hoặc bỏ bú, nôn trớ không? Bé nhà bạn có thở nhanh, có hay bị quấy khóc nhiều không. Tư thế ngủ của bé như thế nào. Trước khi ngủ bé có bú sữa mẹ lượng nhiều không bạn. Dù sao thì với những triệu chứng như bé khó khò khẻ khó thở thì bạn nên đưa bé đến bệnh viện Nhi để khám nhé! Thân mến!