bé nhà e được 1 tháng tuổi.nhưng cứ 2 hoặc 3 ngày bé mới đi ị 1 lần .phân vàng dẻo .bé hay đánh rắm .bé vẫn bú bình thường k quấy khóc.như vậy có làm sao k ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Số lần đi tiêu của bé sẽ phụ thuộc vào bé đang bú sữa mẹ hay bú sữa bình. Đối với bé bú sữa mẹ, bé sẽ đi đại tiện khoảng 5 – 6 lần 1 ngày, trẻ đi phân hoa cà hoa cải. Tuy nhiên, cũng có một số bé 2 – 3 ngày mới đi ngoài 1 lần nhưng phân vẫn vàng, mềm nhuyễn, có khi lẫn chút nước thì không có gì đáng lo. Con số này có thể thay đổi mỗi ngày. Trong những tuần đầu tiên, bé có thể đi ngoài ngay trong lúc đang bú mẹ. Nếu bé bú sữa công thức thì thường sẽ đi đại tiện ít hơn so với bé bú sữa mẹ. Thông thường bé bú bình đi đại tiện 1-3 lần/ ngày tùy thuộc vào loại sữa bé uống. Thân mến.