Dạ xin phép cho em hỏi con em nay tròn một tháng nhưng cháu chưa được tiêm mũi lao vì mới tiêm mũi viêm gan b mũi o hôm 27 không biết có ảnh hưởng gì ko ạ và cháu nên đi tiêm mũi lao vào lúc nào hay bỏ không tiêm nữa ạ có ảnh hưởng gì đến đề kháng của cháu ko ạ Giờ tiêm còn tác dung không ạ và nếu tiêm thì mũi văcxin tiếp theo sẽ tiêm vào lúc nào ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Với các trường hợp nếu trẻ chưa bị nhiễm vi khuẩn lao thì vắc xin vẫn còn có tác dụng và hiệu quả cao. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì vắc xin tiêm phòng lao BCG có thể tiêm cho trẻ trên 1 tuổi vẫn được. Vì vậy bạn nên đưa bé tiếp tục đi tiêm mũi lao càng sớm càng tốt nhé, thuốc vẫn có tác dụng nhé, bạn không nên bỏ tiêm vì bé sẽ không được vắc xin bảo vệ khỏi vi khuẩn lao. Thân mến.