chào edoctor! Xin hỏi: bé đến ngày chích 5 in 1 nhưng hết thuốc có ảnh hưởng gì ko ah!!! đợi khi có thuốc lại chích đc ko!?!
Trả lời:
Chào bạn Theo bác sĩ thì nên chích đúng ngày. Tuy nhiên khi hết thuốc hoặc một số nguyên nhân như bé ốm, sốt, thì có thể hoãn lại một vài tuần không sao cả bạn nhé. Vì trong các lần tiêm, quan trọng là phải giữ khoảng cách tối thiểu (4 tuần), không có khoảng cách tối đa. Vì thế, những trẻ phải chích trễ hay không đúng hẹn, thuốc vẫn có hiệu quả nhất định nên không cần lo lắng quá bạn nhé. Thân mến