Bé nhà e 2 hôm nay ho và sổ mũi, e có cho bé đi khám, bs có cho bé uống thuốc kháng sinh. E thấy bé bị tiêu chảy từ sau khi uống thuốc. Ngày đi 4-5 lần, cách nhau 3-4 tiếng. Không biết có phải bé uống thuốc kháng sinh nên bị tiêu chảy hay ko? E có cần cho bé đi khám bs k ạ.
Trả lời:
Chào em Việc dùng kháng sinh không chỉ diệt vi khuẩn gây bệnh mà diệt luôn vi khuẩn có lợi thường xuyên có mặt trong ruột,gây tình trang tiêu chảy do loan khuẩn ruột Tiêu chảy do loạn khuẩn ruột thường xuất hiện trong và sau khi dùng kháng sinh Để khắc phục em nên bổ sung cho đường ruột của bé các loại men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn để giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột của bé. Ngoài ra nên bổ xung nước điên giải cho bé uống dung dich ORESOL Nếu tình trang của bé không cải thiên em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em