chào bác sĩ. bé nhà em sinh nay cũng được hơn 20 ngày. bé rất háu bú. bú mẹ xong lại chưa đủ phải bú bình. làm sao để biết bé ăn no hay chưa. bé háu bú nên đôi lúc hay ọc sữa. mà k cho bé ăn thì bé quấy khóc. bác sĩ tư vấn giúp em cách cải thiện cho bé. em cám ơn
Trả lời:
Chào em Bé bú đủ no bé sẽ ngủ ngoan không quấy khóc nếu bé sau khi bú mẹ xong, vẫn quấy khóc, mẹ nên cho bé bú thêm. sau khi bé bú xong mẹ nên bế bécao đầu vỗ nhe lưng cho bé ợ hơi không nên cho bé nằm ngay sau khi bú vì dạ dày bé còn nằm ngang dễ ọc sữa Nếu mẹ sữa không nhiều thì nên vắt sữa ra trước cho vào bình để bé bú Thân mến chào em