bác sĩ ơi cho em hỏi. dấu hiệu của trẻ sơ sinh bị viêm phổi là những gì ạ? dạo này bé nha em cứ bú bình thở to lắm, bú vú mẹ cũng vậy.. khè khè... bé không ho, không sổ mũi gì cả. nhưng lo quá, càng ngày càng thở khò khè. đi khám bác sĩ nói cảm thế thôi. mà đi khám tuyến trên xa quá, bé lại còn nhỏ, moi 1 tháng 1 tuân. bác si tư vấn giup em cho em bớt lo đi ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bé sơ sinh hay trẻ nhũ nhi thì triệu chứng viêm phổi không hề đặc hiệu. Có thể chỉ có khò khè, hay thở nhanh, bé nhà bạn có bú kém, có lừ đừ, quấy khóc, mặt có tím tái hay gì không. Vì bác sĩ không khám trực tiếp nên không thể đánh giá hết được nên bạn cần phải cho bé đi khám Nhi khoa nhé Thân mến