Chào các bác sĩ, cho em hỏi một chút với ạ. Bé nhà em gần 5 tuổi, đang bị ho ít và sốt nhẹ. Đêm qua 3h sáng, bé đang ngủ thì dậy khóc và có hiện tượng như sau: có - kêu nhức mắt, sợ ánh sáng, cả ánh sáng yếu. - sau đó kêu đau đầu vùng trước trán và 2 bên thái dương. - đau sau đầu. - sốt nhẹ. - đau dữ dội và quấy khóc. Em đã cho bé lên bệnh viện huyện khám ngay, sau khi tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, xét nghiệm virus NS1Ag và chụp ct não thì bác sĩ kết luận là cháu bình thường, đau đầu là do viêm họng. Bác sĩ có kê thuốc cho cháu uống thì cháu đã đỡ đau đầu hơn, nên cho bé về theo dõi thêm. Nhưng thỉnh thoảng bé vẫn kêu đau lát. Đây là lần đầu tiên bé là em bị đau như vậy nên em rất lo lắng. Các bác sĩ có thể tư vấn cho em biết là có những nguyên nhân nào có thể gây ra tình trạng như vậy không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu bé còn sốt cao, đau đầu, sợ ánh sáng, sợ tiếng động và có dấu hiệu li bì, lừ đừ thì bạn nên đưa bé đi khám lại để loại trừ bệnh nguy hiểm là viêm màng não bạn nhé, còn hiện giờ nếu bé đã giảm đau đầu và vẫn còn chơi đùa được, bác sĩ đã khám và kết luận viêm họng thì bạn có thể an tâm theo dõi tiếp, khi nào có các dấu hiệu trên thì đưa bé đi khám ngay. Thân mến.