chào bác sĩ .con em hiện được 1 tháng tuổi ,2 tuần nay em co triệu chứng ngu ít ,ko đượ sâu giấc ,ngủ được 1,2 phut la bé lai thức ,moi lần dậy là be vặn vẹo ,gồng minh ,ọc sửa rất khó chịu .thưa bác sĩ con em như vậy la bi gì ak , và lam sao để con em được ngủ ngon giấc ak .
Trả lời:
CHào bạn, Trẻ nhỏ thường ngủ nhiều, tuy nhiên lại dễ bị kích thích bởi âm thanh hoặc cử động xung quanh. Nếu bé chỉ xuất hiện tình trạng trên trong 2 tuần nay, thường vặn vẹo ọc sữa, bạn nên để ý xem phòng ngủ có thông thoáng không, có quấn bé quá chặt hay quá nóng không... Vì dạ dày trẻ em còn ngắn và nằm ngang nên khi vặn mình trẻ thường bị ọc sữa, điều này cũng khiến trẻ khá khó chịu và ngủ không sâu giấc. Ở độ tuổi này, mẹ cũng cố gắng cho bé sưởi nắng thường xuyên để trẻ hấp thu tốt Vitamin D cần thiết cho chuyển hóa và hấp thu Calci nhé. Chúc mẹ và bé khỏe