Chào bác sĩ Cháu nhà em được 2 tuổi rưỡi Nên e đã tập đánh răng cho cháu nhưng mỗi lần đánh xong là cháu lại nuốt luôn kem E có dạy cháu nhưng cháu vẫn chưa biết ạ Bé nuốt kem như thế có hại gì không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ nhỏ thường chưa ý thức được đánh răng phải nhổ kem và bọt ra ngoài nên thường nuốt. Vì vậy trên thị trường luôn có các loại kem đánh răng cho trẻ em, để trong trường hợp bé có nuốt kem vẫn không bị ảnh hưởng gì. Bạn nên sử dụng các loại kem đánh răng này cho bé. Kem đánh răng của người lớn thường cay và có độ tẩy cao hơn, bạn nên tránh dùng cho bé. Chúc bạn vui