Bé nhà e đc 1 tháng 10 ngày , trc đó ban ngày bé vẫn ngủ lien tuc 8 tiếng, ban đêm thì có quáy 3-4 lần. Nhưng 1 tuần nay ban ngày bé k chịu ngủ, bế trên tay thì ngủ rất ngon nhưng đặt xuống giường khoảng 5-10' là vặn minh và thức giấc, ban đêm có ngủ nhưng vặn mình liên tục, e tinh uống thêm canxi và vitamin D vì trong tháng chỉ ăn toàn thịt heo e sợ k đủ chất, k biết bé có đỡ hơn k, e thấy trên mạng có bán sp giúp bé ngủ ngon cũng mua cho bé uống đc 8 ngày rồi mà vẫn chưa thấy đỡ . Mong bsi tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn Bé khó ngủ có nhiều nguyên nhân trong đó có thiếu canxi tuy nhiên vẫn còn nhiều nguyên nhân khác như là bé bị đói, hay trướng bụng, hoặc nguyên nhân bệnh lý nào đó. hay là do ồn, ánh sáng mạnh. Nếu các nguyên nhân trên không có thì có thể do thiếu canxi tuy nhiên bạn không nên tự bổ sung cho bé hay tự ý cho uống thuốc mà nên đi khám, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bé và tìm các nguyên nhân khác. Bé dưới 6 tháng thì chỉ cần bú mẹ hoàn toàn thôi, nếu bé bú đủ sẽ là 8-12 lần một ngày. bú xong bé ngủ yên. Nếu có bổ sung canxi sẽ bổ sung cho mẹ bé nhé Thân mến