chào bác sĩ. cho cháu hỏi bé nhà 2,5 tuổi, cắn ống đo nhiệt kế thủy tinh và nuốt Hg, cháu đã cho bé nhập viện và chụp xquang cản quang, bs đã cho uống nhuận tràng. đến nay đã 10 ngày nhưng khi xquang lại lần thứ 5 thấy hạt Hg vẫn còn ở ruột già. Mong bs tư vấn liệu cháu có bị nhiễm Hg k ạ, cách xử lý tiếp theo ntn, có nên đưa cháu đi sg hay Khoa chống độc BV nhi Tw k ạ. Hg có gây lủng ruột k, sau này có ảnh hưởng gì đến sk cháu k a. Mong đc hồi âm sớm của bs
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với tình trạng lo lắng của bạn. Bạn nên tiếp tục theo dõi tình trạng của bé: bé có sốt, than đau bụng, nôn ói, lừ đừ, co giật...Đưa bé đi khám nhé. Thân mến