chào bs: bé nhà e đc 2m15d dạo này cháu bú ít, 2 tuần mà cháu chỉ lên có 200g thôi ak. bé bú tầm 10p là nhả ra dù ngực e sữa nhiều, e cho bé bú tiếp là bé lại ọe ọe như muốn ọc nên e ko ép bé, đêm mà bé bú hay ho sặc do ngủ dù mới bú tầm 10p. hiện thì bé vẫn ngủ và vui chơi bình thường ko quấy khóc, cân nặng hiện tại là 5.5kg( lúc sinh bé 3kg). thưa bs, có cách nào cải thiện việc bú của bé ko ak? làm sao nhận biết đc là bé đã bú no, hiện tại thì mõi lần bú thì bé phải bú bao nhiu ml/mõi lần? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn có để bé tư thế bú tốt chưa, có thể tư thế chưa đúng làm bé bú mệt, có thể có trào ngược. Bé nhà bạn là trai hay gái, bé bú hoàn toàn hay bạn có cho thêm thức ăn gì khác không. Bạn có thể đưa bé đi khám Nhi để đansh giá lại và được bác sĩ tư vấn về dinh dưỡng cho bé luôn nhé Thân mến