Chào Bác sỹ ak. e sinh cháu đc 1 tháng tuổi mà da cháu bị vàng vùng mặt nhiều hơn. e có cho cháu lên bệnh viện nhi xét nghiệm bsy đã kết luận vàng da kéo dài cho thuốc về uống, kèm theo tắm nắng. Hnay đã đc hơn 1 tuần mà e thấy da bé vẫn vàng chưa có dấu hiệu giảm. Bsy cho e hỏi dấu hiệu nào cho biết bệnh vàng da của bé nặng lên và cần tái khám. bé nhà e sinh trước dự kiến 10 ngày. e xin cảm ơn Bsy
Trả lời:
Xin chào bạn. Trong những trường hợp vàng da sau thì bạn nên đưa bé đi khám. - Vàng da đậm xuất hiện sớm. - Không hết vàng sau 1 tuần với trẻ đủ tháng và 2 tuần đối với trẻ non tháng. - Mức độ vàng toàn thân và cả mắt. - Vàng da kết hợp các triệu chứng bất thường khác (trẻ lừ đừ, bỏ bú, co giật...). - Xét nghiệm bilirubin trong máu tăng hơn bình thường. Trong trường hợp của bé nhà bạn nếu vàng da đã hơn 1 tuần mặc dù được điều trị mà vẫn chưa có dấu hiệu giảm thì bạn nên đưa bé đi khám lại nhé. Thân mến.