Chào bác sĩ, con em được 2 tháng 10 ngày, bé bị ho nhưng ngày chỉ ho 2-3 lần có đờm, lâu lâu ngủ thấy bé thở như kiểu mắc đờm, em cho bé uống siro propan của đức, bé vẫn ngoan bú tốt không sốt đêm ngủ ngoan, vậy làm thế nào để bé hết đờm ạ! Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Đờm của bé có màu lạ không. Bé có thở khò khè hay có biểu hiện lạ không. Ngoài siro bạn có thể vỗ lưng cho bé, thay đổi tư thế ngủ. Cho bé bú nhiều để có nhiều nước, có thể làm loãng đàm nhé. Nếu nhiều đàm, đàm đổi màu hay triệu chứng lạ bạn nên đưa bé đi khám Nhi nhé Thân mến