Bác sĩ cho e hỏi.hiện bé nhà e đc 2m20d,hồi bé đc 1m15d bị ho có đờm và ngẹt mũi (do mẹ bị cảm cúm và bé bú mẹ hoàn toàn).đi khám bsi cho uống kháng sinh và thuốc tan đờm.bị khoảng 1 tuần thì hết ho nhưg tới jo thấy bé bị thở khò khè và thở rít.mỗi lần bé bú có tiếng rít rất to và nge rõ tiếng nuốt ực ực.bé bú hay khóc thì lồng ngực hõm rất sâu.bsi cho e hỏi bé bị có ảnh hưởng j ko ạ (vì e thấy bé vẫn bú và ngủ tốt ko quấy khóc).có cách nào để khắc phục tiếng thở rít và khò khè ko ạ.e cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn có đang có cân nặng, chiều dài như thế nào, bé có biểu hiện gì lạ như nôn, đau, quay khóc, chướng bụng, đi tiêu chảy, tiêu máu gì không. Bé nhà bạn chỉ có khi bú mới gắng sức, thở khò khè đúng không. Bé có tăng cân tốt, bú nhiều không bạn. Bé có sốt, có đờm nhiều không. Có thể là tư thế bé bú mẹ chưa tốt, hoặc bé bị khiến bé phải cố gắng gây tình trạng như vậy. Mặc dù vậy thì vẫn không loại trừ đuợc các bệnh về đường hô hấp của bé nên vì thế thì bạn cũng nên đưa bé đi khám đế được đánh giá đầy đủ nhất nhé Thân mến