Thưa bac si. Thường trẻ tiêm ngừa thì hành sốt mấy ngày mới hết thua bác sĩ. Bé e 1 tháng tiem ngừa lao giờ nổi muc đỏ và sôt.( sốt nhẹ) nhưng 3 ngày ròi vẫn chưa hết sốt, e chỉ lau khăn ấm cho bé chưa dùng thuoc gi cả. Bé vẫn bú bình thuong chỉ hơi ngủ nhiều hơn và hơi quấy hơn mọi ngày, sốt nhẹ có cần thuóc để het k bác, vì 3 ngày rồi chưa hết e sợ để lâu nguy hiểm. Em cám ơn bac sĩ.
Trả lời:
Chào em Sau chích ngừa vaccine, tác dụng phụ thường xảy ra trong khoảng 24 – 48 giờ đầu sau chích ngừa. Các tác dụng phụ thường gặp là: đau sưng chỗ chích, sốt, mệt mỏi, quấy, giảm ăn uống... các biểu hiên thường xảy ra trong 2 đến 3 ngày Nếu bé sốt cao 39 đô em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được tư vấn và điều tri kịp thời Nếu bé sốt nhe 38 đô em nên lau mát cho bé bằng khăn nhúng nước ấm ,không nên ủ nóng bé nên măt đồ thoáng hút mồ hôi Thân mến chào em