Chào bác sĩ ak. Con cháu đc 2 thâng 10 ngày tuổi. Bé ngủ hay giật mình, có mhiu khi khóc thét lên vậy có phải do thiếu vtm d hay canxi gì k ạ. Bé bú mẹ hoàn toàn mà từ lúc sinh mỗi tháng lên có 1 cân vậy có ít k ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó có thể là triệu chứng thiếu vitamind D và canxi, ở độ tuổi này thì bạn phải tự uống vitamin D và canxi cho mình để cung cấp thêm canxi và vit D trong sữa cho bé. Ngoài ra 1 tháng lên 1 cân là bé đang phát triển tốt rồi bạn nhé. Thân mến.