chào bác sỹ, con em đẻ dc 4 hôm rồi nhưng đêm nào cháu cũng quấy khóc và cáu gắt. phải xử lý như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn. Con quấy khóc nhiều thường do đòi ăn, gắt ngủ, lạnh quá, hoặc nóng quá, đại tiểu tiện ra bỉm gây khó chịu. Bạn nên chủ động phát hiện và dỗ dành trẻ, nếu trẻ vẫn ăn được, tỉnh vẫn ngoan thì đó là quấy khóc sinh lý mà trẻ nào cũng gặp phải. Những trường hợp bệnh lý ở trẻ mới sinh gây khó chịu quấy khóc kéo dài trên 3 giờ khồn hết, kem theo mệt mỏi, bỏ ăn, tím tái, lạnh, nôn trớ nhiều thì cần cho con đi khám để phát hiện sớm bệnh lý. Thông tin đến bạn.