xin chào bác sĩ con em đươc hơn 17 tháng bé nhà em bú mẹ hoàn toàn sao mấy ngày nay bé ít bú và ăn ít nữa.cho em hỏi bé có bị gì không.bé vẫn chơi bình thường.bé ít bú vậy thì em có bị tắt sữa không.tại bây giờ bé ít bú nên vú em cương sữa lắm.làm sao cho bé bú bình thường lại.cám ơn bác sĩ..
Trả lời:
Xin chào bạn. Một số bệnh cấp tính như viêm tai viêm họng ... có thể làm bé biếng bú. Đầu tiên bạn nên đưa bé đi khám xem có bệnh cấp tính gì không. Nếu không có bạn xem lại gần đây có ăn gì lạ làm thay đổi mùi sữa không. Thân mến.