thưa bác sĩ trẻ em từ 1 tháng tuổi tới 6 tháng tuổi có được uống nước không
Trả lời:
Chào em Ở tuổi này thận trẻ còn yếu. Nếu trong một ngày, mẹ cho bé uống quá nhiều nước hoặc do khi pha sữa không làm theo hướng dẫn về tỷ lệ nước và sữa (sữa pha quá loãng khiến lượng nước mà bé hấp thụ quá nhiều) thì phần nước dư thừa ấy bị tích lại trong cơ thể và trong máu. Hệ quả khiến lượng natri trong máu hạ thấp và dẫn đến ngộ độc nước, ảnh hưởng đến hoạt động của não. Vì thế bé dưới 6 tháng tuổi chỉ cần bú sữa mẹ là đủ, bởi trong sữa đã bao gồm lượng dinh dưỡng và nước cần thiết cho bé Thân mến chào em