Cháu em năm nay 2 tuổi rưỡi. Nhưng bé rất lì . La sao bé cũng không sợ, kêu bé xin lỗi bé nhất định không xin lỗi mà chỉ khóc. Nói ngọt cũng có nói nặng cũng có mà bé nhất định không nghe lời và không chịu khuất phục bác sĩ có thể tư vấn phương pháp nào để bé nghe lời không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ em ở độ tuổi này rất khó dạy bảo, đòi hỏi nguời lớn phải kiên nhẫn, lúc nhường nhịn lúc cứng rắn, cho bé biết được đúng sai, nếu đúng sẽ như thế nào, nếu sai sẽ ra sao, Thường, các bé trở nên khó bảo vì người lớn không tạo được sự hứng thú và bắt bé làm theo điều mình muốn. Với trẻ nhỏ, sự giáo dục phải thực hiện trên sự chấp nhận tự nguyện của chính các bé. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu xem ở nhà, ở trường bé có thể gặp vấn đề gì về tâm lý, hay khó khan gì để giải quyết nhé Thân gửi