Thưa bác sĩ , con tôi được 5 tháng rồi . Bé đang bình thường , bú hoàn toàn sữa mẹ. Gần 4 tuần đây bé bú mẹ ít ngậm vú chơi thôi . Tôi hút sữa ra bình đỗ bằng thìa cho bé thì bé bú được 60 ml mỗi lần . Bé bị sao vậy bác sĩ . Và có cần bổ sung thuốc bổ không ạ .
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên chia bữa bú cho trẻ ra nhiều lần, không nhất thiết ép trẻ bú trong 1 lần. Cách khoảng 2 tiếng bạn có thể cho trẻ bú 1 lần. Ở độ tuổi này bạn có thể bắt đầu tập cho trẻ ăn dặm với cháo loãng nhé. Thân