Chào Bs, con em nay được gần 3 tháng. Bé cứ hay bị trớ sữa lên mũi, tần suất 2 hôm bị 1 lần,ngày bị có khi 1 hoặc 2. Bé bị vậy => mũi bé thở nghe khò khè, em dùng nướ c múi sinh lý nhỏ cho bé (4_5 giọt) dùng đồ hút mũi hút hết sữa ra thì bé thở nhẹ hơn. Vậy Bs cho em hỏi: + Em cứ lạm dụng nước muối sinh lý thời gian dài(2 tháng nay, cứ 1,2 hôm em lại nhỏ) ảnh hưởng gì cho mũi bé không ạ? + Em để bé nằm ngửa nhỏ mũi vậy có đúng tư thế không thưa Bác? Bé hít nước muối sinh lý vào có ảnh hưởng gì đến phổi không ạ? Thân!
Trả lời:
Chào bạn, Nước muối sinh lý là dung dịch muối có tỉ lệ 0.9% với điều kiện vô trùng, nên có thể sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn không nên lo lắng vấn đề này. Khi bạn nhỏ mũi cho bé, do bé còn khá nhỏ, nên bạn chú ý tư thế của bé là ngửa đầu, nâng cằm, tốt nhất có thêm một cái gối đươi gáy né. Thân mến