Chào bác sỹ, Bé nhà em dc 28 ngay tuoi be bị có quầng trắng xung quanh bên trong miệng giống như bị dộp nước như hình, dân gian gọi là bị đẹn, như hình bên dưới nhờ bác sỹ xem giúp bé nhà em bị gì ạh, cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Xin chào bạn. Đây đúng là đẹn miệng. Đẹn miệng thường gặp ở trẻ bú sữa bình. Để tránh tình trạng này bạn cần vệ sinh bình sữa và núm vú cao su thường xuyên vì các vi nấm thường trú ẩn nơi đây, là tác nhân gây bệnh. Sau khi trẻ bú bình xong cần cho trẻ uống ít nước chín đun sôi để nguội nhằm làm sạch các bợm sữa trẻ còn ngậm trong miệng chưa nuốt hết. Một số thuốc trị đẹn là các thuốc kháng nấm, sử dụng 1 thời gian khi hết đẹn bạn có thể ngưng. Khi nào tái phát chúng ta sử dụng lại. Thân mến.