chào bs: cháu e sinh dc gần tháng, lúc bé sinh mổ ở tuần 39 do mẹ bị thiếu ối. ngày xuất viện bé có hiện tượng khò khè nhưng khi hỏi thì bs nói do bé còn nhớt trong cổ họng nên vậy, về nhà đc 1 ngày thì bé thở gấp và như lấy hơi lên nên đã đi khám ở Nhi đồng và nhập viện 1 tuần vì bị viêm hô hấp, đến nay xuất viện đã 2 tuần nhưng bé vẫn thở khò khè và quấy khóc, 2 hôm nay còn gây khóc đêm đến 3h sáng mới ngủ. tình trạng bé như vậy là sao thưa bs? bé khóc nhiều và phải ẵm trên tay mới chịu ngủ, xin bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn! Bạn mô tả như vậy quá chung chung, bạn nên đưa cháu đi khám lại để đánh giá tình trạng viêm đường hô hấp cho cháu, đồng thời bác sỹ dựa vào mức độ để cho thuốc. chúc cháu bạn mau khỏi bệnh!