Bác sĩ cho hỏi thuốc này bé sơ sinh uống được không ạ. Bé nhà e đi khám bác sĩ cho thuốc này kèm vơi canxi. Nhưng e đọc thấy thuốc này k dùng cho sơ sinh phải k ạ? Xin tư vấn dùm em. E cho bé uống duoc k a? Em xin cam on
Trả lời:
Chào em Thuốc Magne-B6 Corbière® thường được dùng cho tình trạng thiếu hụt magie và vitamin B6 đi kèm với các tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng khác gây ra các triệu chứng như kích ứng, rối loạn giấc ngủ nhẹ... Em đã cho bé đi khám bác sỹ chuyên khoa nhi thì em nên yên tâm xử dung cho bé Nếu bé nhà em thiếu canxi Em nên cho bé tắm nắng buổi sáng để trẻ sơ sinh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để da tổng hợp được vitamin D. Dưới tác dụng tia cực tím của ánh sáng mặt trời chiếu vào da chuyển hóa thành vitamin D. Vitamin D đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể. Bởi nó là chất để hấp thu canxi và photpho. Thiếu vitamin D sẽ gây giảm hấp thu canxi làm giảm canxi trong máu khiến bé bị còi xương, biến dạng xương. Thân mến chào em