Thưa bác sĩ bé nhà em được 11 ngày tuổi lúc bé còn ở bệnh viện cùng em thì bé bú bình không bị ọc sữa nhưng khi bé về nhà thì hay bị ọc sữa mỗi khi bé bú bình còn bé bú sữa mẹ thì không bị ọc, mong bác sĩ tư vấn giúp em là có phải do sữa bé đang uống có vấn đề không? Bé đang uống sữa Enfamil A+. Và em phải làm gì để khắc phục. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn mới sanh cho tới 6 tháng chỉ cần ăn hoàn toàn sữa mẹ chứ không cần phải uống sữa ngoài nhé bạn. Bạn chỉ cần cho bé bú đầy đủ và theo dõi cân nặng thường xuyên thôi. Thân gửi bạn