Bs cho e hỏi bé nhà e bị ntn là bị j ạ,đỏ vùng hậu môn và có nhiều mụn nước li ti,e sức kem chống hăm mà k đỡ,bé 3th tuổi,e đóng bỉm cả ngày nhưng khô thoáng mới đóng,bs tư vấn dùm e bé bị j và sức j cho bé để bé đỡ ạ? Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Hình ảnh bạn gửi có lẽ con bạn bị hăm vùng hậu môn Bạn dùng nước sạch để vệ sinh da cho trẻ, sử dụng khăn bông lau khô vùng bẹn và mông bằng nước ấm sau khi trẻ đại, tiểu tiện, phải dùng vải mềm, thích hợp với cơ thể trẻ và có chức năng thấm hút tốt.để da khô hẳn thì mới thay tã mới. Hạn chế sử dụng khăn và giấy ướt, ngưng sử dụng các loại giấy, khăn ướt có cồn, thay vào đó, các mẹ hãy dùng khăn bông mềm khi vệ sinh cho bé Không nên sử dụng các loại bột giặt chất tẩy mạnh, hoặc nước xả vải đối với quần áo của trẻ trong thời gian hỗ trợ điều trị. Tốt nhất bạn lưu ý nên hạn chế dùng tã, bỉm thường xuyên, để da tiếp xúc không khí một khoảng thời gian sau khi vệ sinh và trước khi đóng tã mới.