Thưa bs ! bé nhà e dc 2,5thag den kì tiem ngừa,e sợ bé sẽ bị sốt sau khi tiêm.Mình có nên uống thuốc sốt sau tiêm kg? neu co thi nen mua thuoc nao? cam on bs
Trả lời:
Chào em Sốt là một trong những phản ứng có lợi của cơ thể nên chỉ uống thuốc hạ sốt khi sốt cao hoặc khi sốt làm ảnh hưởng đến em bé Do đó nếu bé chích ngừa về không sốt thì em không nên cho uống thuốc ha sốt Nếu bé sốt nhe thì em nên lau nước ấm cho bé vùng cổ nách bẹn .. Khi nhiệt đô của bé trên 38,5 đô cho bé uống paracetamol Dạng gói bột bào chế với hàm lượng thông thường là 80mg liều dùng cho bé 10mg-15 mg/kg mỗi lần khi sốt trên 38,5 độ Cách 4 giờ uống lai 1 lần nếu trẻ còn sốt, thường dùng 3-4 lần một ngày. Tổng liều tối đa không quá 60mg/kg trong 24h. Thân mến chào em