Tôi xin hỏi rõ lại: Tôi có cháu nội gái, nay gần 10 tháng tuổi. Lúc cháu 7 tháng rưỡi, được mổ thoát vị ống nuck nghẹt bên trái và lúc cháu 9 tháng rưỡi, được mổ thoát vị ống nuck nghẹt bên phải. Xin hỏi: sau này cháu có bị thoát vị ống nuck trở lại không? Chăm sóc cháu cần lưu ý gì để tránh thoát vị ống nuck tái phát trở lại? Xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn, Cháu bị đã được phẫu thuật cả hai bên, do đó hiếm khi nào tái phát lại. Tuy nhiên bạn nên chú ý đưa cháu đi tái khám theo hẹn của bác sỹ nhé. Cháu có thể sinh hoạt bình thường như bao trẻ em khác. Thân mến