Chào bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi: bé 2 tháng thì tiêm mũi 5in1 và có cần thiết uống Rota k ạ! Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có muốn cho con sử dụng vắc xin uống vắc xin Rota virus hay không là tùy bạn không bắt buộc. Tuy nhiên theo bác sỹ là rất nên uống vì cùng với viêm phổi, tiêu chảy cấp dặc biệt là tiêu chảy cấp do Rota virus là 2 nguyên nhân hàng đầu khiễn trẻ nhập viện điều trị và tử vong trong độ tuổi dưới 2 tuổi. Tiêu chảy do Rota virus rất dễ mắc, dễ lây lan và diễn biến rất nhanh. Trẻ dưới 2 tuổi có ít nhất một lần trong đời mắc tiêu chảy cấp do Rota virus, nếu không được uống vắc xin dự phòng. Thông tin tới bạn và mong bạn có quyết định hợp lý