xin bác sĩ tư vấn giúp e. bé nhà em mới sinh được 1 tháng. lúc bé sinh được 2.1kg. dài 42cm. bé sanh đủ ngày tháng nên sức đề kháng khỏe bình thường, e sinh thường nên chi 3day là bác sĩ cho xuất viện. bữa nay con e được 1thang nặng 3.5kg. E thấy bé ngủ hay vặn mình nên cũng tham khảo muốn cho bé dung thêm vitamin D. bác sĩ cho e hỏi e nên dùng liều lượng như thế nào là phù hợp với thể trạng của bé? vì mới sinh nên e ko thể gặp trực tiếp để tư vấn bác sĩ được. cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Ở độ tuổi này bé chưa cần bổ sung vitamin D. Mẹ bé móei là người nên bổ sung để tăng cường lượng canxi và vitamin D trong sữa. Hiện bé không có triệu chứng của thiếu canxi nên bé không cần phải uống nhé. Bạn nhớ cho bé bú đủ theo nhu cầu của bé là đủ lượng canxi rồi. Thân mến.