cháu tôi 20 tháng tuổi, nhưng chưa biết nói, cháu nói vài tiếng pa.pa..cân năng 10 kg, cao 83cm, tất cả đều bình thường, xin hỏi bs cháu tôi có vấn đề gì không ạ? cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ ở độ tuổi này có thể hiểu người lớn nói và có thể nói lại vài tiếng như bạn mô tả thì bạn cứ yên tâm nhé, cháu chưa có biểu hiện của chậm ngôn ngữ. Bạn nên tập thêm cho trẻ nói những từ âm đơn để làm phong phú vốn từ của bé. Ngoài ra bé 20 tháng nhưng có 10kg là bị nhẹ cân. Bạn nên đem cháu đi khám chuyên khoa dinh dưỡng. thân!