con em được 3tháng 3tuần có triệu chứng khụt khịt,ho it,thi thoảng trớ ra có đờm,bs ở trạm khám bị viêm họng,e cho con uống siro halixol có được không thưa bác sĩ? Ambroxol hyđrochlorie 15mg/5ml, lọ 100ml, nếu uống được thì em nên cho uống như nào ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn không nên tự cho bé uống nhé. Vì trong đơn thuốc bác sĩ ở trạm có thể có thuốc giảm ho. Hai thuốc này không thể uống chung. Bạn nên mang thuốc tan đàm này ra để cho bác sĩ trạm phối hợp và chỉnh thuốc lại nhé. Thân mến.