cho cháu hỏi, con cháu 2 tuổi, đêm đi ngủ thì bị sưng môi trên thế này là do bị làm sao ạ. Bé sưng môi không ngậm được bình để uống sữa. Mong các bác sĩ trả lời giúp cháu ạ
Trả lời:
xin chào bạn. Hiện tượng sưng môi không do chấn thương có thể do dị ứng tiếp xúc (thoa thuốc lên môi) hoặc dị ứng với thực phẩm, ngoài ra có thể do hiện tượng viêm nhiễm gần khu vực môi. Tuy nhiên, để xác định chính xác tình trạng sưng môi do lí do gì thì em nên tới cơ sở Y tế để khám, trước hết nên tới cơ sở Y tế chuyên khoa Da liễu để khám. Khi xác định được lí do sưng môi thì sẽ có hướng chữa trị thích hợp nhất. Thân mến.