Con trai mình năm nay 14 tuổi. Cháu sốt 3 ngày đầu chỉ từ 37,5-37,7. Đã làm xét nghiệm máu chi so PLT la 266 và bác sĩ kết luận là sốt virut. Sang ngày thứ 4 cháu sốt cao hơn từ 38,5-39 nhung sot cao vao chieu và có phát ban khắp người. Sang ngày thứ 5 tôi có cho cháu đi xét nghiệm máu lại thì chỉ số PLT là 257 và vẫn còn sốt cao và có ho. Bác sĩ kết luận cháu bị sốt phát ban và viêm họng hạt. Bác sĩ có kê đơn thuốc gồm: clarityne, omnicef, alpha choay và acemuc. Vậy xin bác dĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Bé có sốt siêu vi thì sau khi phát ban thì triệu chứng sốt sẽ giảm. Bạn tiếp tục dùng thuốc theo toa. Bạn nên chú ý chăm sóc bé, giữ vệ sinh câ nhân, ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước, nghỉ ngơi. Thân mến