bé nhà em được 23 tháng tuổi, bé hay bị sổ mũi và khò khè. bác sĩ khám cho bé chẩn đoán bé bị viêm hô hấp trên, bé uống thuốc nhưng không hết, bệnh bé cứ tái phát thường xuyên. nhiều khi bé bị kéo đờm, gây ói lúc bé uống sữa. em rất mong các bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào em Bé nhà em đã đươc chẩn đoán viêm đường hô hấp trên bênh hay tái phát em cũng không nên lam dung thuốc nhiều nên vệ sinh đường thở cho bé bằng cách rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9%sáng tối không để bi nhiễm lanh giữ ấm bàn chân ,cổ ... cho bé ở phòng thoáng khí thông gió nếu nằm máy lanh nên để nhiêt đô 28 đô Em có thể áp dung một số bài thuốc dân gian đơn giản để loại bỏ tiết dịch nhờn, hết khò khè: Pha một thìa cà phê mật ong và nước ấm và cho bé dùng vào mỗi sáng. Lá hẹ xay nhuyễn thêm đường phèn và hấp cách thủy 15 phút. Sau đó lấy phần nước cách thủy cho bé dùng. Ngày 3-4 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Hoăc Quất xanh rửa sạch cắt ngang để cả vỏ và hạt trộn với đường phèn hoặc mật ong hấp cách thủy đến khi quất chín thì dằm ra, lấy phần nước cho bé dùng nhiều lần trong ngày Nên tăng cường dinh dưỡng hơp lý bổ xung vitamin để tăng sức đề kháng cho bé Vỗ rung vùng lưng cho bé để long đờm bớt khò khè Thân mến chào em