chào bác sĩ.bé nhà em được 2tháng tuổi.tháng trước đi tiêm mũi lao.hôm nay e tắm cho bé thấy chỗ bị tiêm.xưng đỏ và có chút mủ trắng ở giữa vậy có sao không ạ.e cám ơn
Trả lời:
Chào em Sau khi tiêm phòng lao 1 - 2 ngày, nốt tiêm sẽ tiêu đi. Sau 3 – 4 tuần sẽ thấy một cục nhỏ nổi lên tại nơi tiêm rồi to dần, mặt da sưng đỏ, bóng. Sau sáu tuần, một lỗ rò xuất hiện tiết dịch trong 2 – 3 tuần rồi làm vẩy, ở tuần thứ 9 – 10 hình thành vòng tròn 5 – 6mm, xung quanh có quầng đỏ, sau vài tuần vẩy rụng đi dần thành sẹo tồn tại nhiều năm. Sẹo màu trắng, có thể hơi lõm. Như vây bé nhà em là bình thường nhé Thân mến chào em