Chào bác sĩ, Con tôi được 2 tuổi, cách đây 3 hôm thay đổi thời tiết, trời mưa lạnh hơn, cháu có sốt nhẹ, sau đó ho, có đàm, cháu vẫn chơi bình thường. Sau đó (hôm qua) chân cháu có nổi vài mụn nước, đỏ, ban đầu thấy cháu có gãi 1-2 lần rồi thôi, mụn có bọng nước, kiểm tra tay thì thấy có đỏ đỏ dưới da nhưng không nhiều, không rõ, miệng không có gì lạ. Tôi không biết có phải dấu hiệu của bệnh tay chân miệng hay không. Tôi có chụp lại ảnh nốt đỏ trên chân cháu hôm nay và ảnh trên tay. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Xin chào bạn. Những biểu hiện này rất nghi ngờ bệnh tay chân miệng bạn nhé. Nếu bé có sốt cao hoài không hạ, hoặc bé có triệu chứng giật mình khi ngủ, miệng lở loét, li bì ngủ nhiều, ăn và chơi có vẻ kém hơn bình thường thì bạn nên đưa bé đi khám ngay nhé. Tốt nhất là bạn nên đưa bé đi khám một lần để bác sĩ đánh giá cho kỹ, nếu nhẹ thì chỉ cần điều trị tại nhà và nhập viện khi có dấu hiệu nguy hiểm thôi. Đây là bệnh có thể tự khỏi nhé bạn. Thân mến.