Chào bác sĩ, bé nhà e mới đi chích mũi 3 viên não nhật bản bữa ngày 6 tháng 10 đến khuya thì bé bị sốt rồi sáng hôm sau e có đưa bé đi khám bệnh mua cho 1 ngày thuốc uống thì hết sốt nhưng lại bị nổi mẩn đỏ trên người e lại đưa bé đi khám bác sĩ nói là bé bị sốt siêu vi, sau khi hết sốt thì bé sẽ phát ban ra, rồi cho 2 ngày thuốc uống. E muốn hỏi là bệnh này bao lâu thì sẽ hết nổi mẩn đỏ ạ vì ngày đi khám nổi ít lắm qua hôm sau thì nó nhiều lên thấy rõ hơn, và chăm sóc bé như thế nào thì được và ăn uống ra sao ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Sốt siêu vi là loại bệnh thường gặp ở trẻ em, thường kéo dài khoảng 7 ngày, bệnh sẽ tự khỏi. Do đó bạn nên giữ gìn vệ sinh cho bé, ăn uống, nghỉ ngơi, uống thuốc hạ sốt khi cần. Thân mến