Chào bác sĩ. Con e được 7 tuần. Mới hôm qua bé kg chịu bú. Cứ đưa bình sữa vào miệng thì bé lại khóc ngất, kg bú (bình thường bé rất háo bú, bé bú hoàn toàn bằng sữa ngoài từ lúc mới sanh vì e kg có sữa) con e như vậy là bị gì ạ. Xin được tư vấn ạ. Bình thường bé cũng hay bị nấc cục và giật mình khi ngủ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn kiểm tra trong miệng con có dấu hiệu gì lạ như nổi nốt, lợi có chấm trắng không? khi trẻ có những viêm nhiễm trong miệng, hoặc có nanh sữa, ngậm núm bình cứng sẽ khó chịu và không muốn ăn. Ngoài ra con quấy khóc, khó chịu có thể do rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, hoặc nhiễm khuẩn khác. Nếu con còn bỏ ăn, bạn nên cho bé đi khám bs Nhi ngay để phát hiện nguyên nhân sớm. Mong bé khỏe mạnh. Thông tin đến bạn