chào bác sĩ.bé nhà e 5 ngày nữa là được 2 tháng.từ lúc đẻ đến giờ.bé tiêm 2 mũi.1 mũi viêm gan b.1 mũi lao.hôm nay e cho bé đi tiêm mũi opv.thì họ bảo bé chưa tiêm được vì chưa đủ ngày.hẹn e mùng 6/10 mới tiêm.vậy có được không ạ.tháng trước bé chưa được 1 tháng nhưng họ vân tiêm mũi lao cho bé...vậy là sao thưa bác sĩ.e cám ơn.
Trả lời:
Chào em Lich tiêm chủng cho bé Giai đoạn sơ sinh: Tiêm vắc xin Viêm gan B (VGB) mũi 0 trong 24 giờ đầu sau sinh Tiêm vắc xin BCG Phòng bệnh lao thường tiêm trong tuần đầu 02 tháng Tiêm vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván - viêm gan B - Hib mũi 1 mũi 1 (vắc xin 5 trong 1) Uống vắc xin bại liệt lần 1 03 tháng Tiêm vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván - viêm gan B - Hib mũi 1 mũi 2 Uống vắc xin bại liệt lần 2.... Do đó em nên yên tâm theo lich chủng ngừa ghi trong sổ sức khỏe của bé để dễ theo dõi kiểm soát Thân mến chào em