Bác sĩ ơi, làm ơn cho e hỏi: bé nhà e đươc 2 tháng 3 tuần, ngày nào e cũng rơ lưỡi cho bé bằng dung dich denicol(1 lần 1 ngày khi bé đói, rơ bằng tăm bông) uống 1 giọt vtm D3 aquadetrim, ngày nào cũng vệ sinh mắt tai muibằng natri clorid 0,9 có được không?( vì e nge nói k nên ngày nào cũng vệ sinh mắt mũi tai).cảm ơn bác nhiều!
Trả lời:
Chào bạ Việc dùng nước muối nhở là một việc làm sai lầm do trong mũi, họng đều có một lượng dịch tự nhiên đủ để bôi trơn niêm mạc, có tác dụng ngăn cản xâm nhập của vi khuẩn và bụi bẩn. Nếu lạm dụng nước muối sinh lý để rửa mũi sẽ khiến mũi trẻ mất đi dịch tiết tự nhiên, mất đi lớp bảo vệ niêm mạc, khiến mũi trẻ bị rát, kích ứng mũi, chảy nước mũi, ảnh hưởng tới niêm mạc mũi, khô mũi thậm chí dễ gây nên viêm nhiễm mãn tính Nên bạn chỉ dùng trong trường hợp cần thiết