Chào bác sĩ ạ. Con em được 8 tháng 15 ngày. Cháu nặng 8kg. Từ nhỏ cháu đã rất lười ăn sữa ngoài. 7 tháng mà cháu cũng chỉ ăn dc 50ml. Và đến giờ thì cháu không chịu ăn 1 chút sữa ngoài nào cả. Em đax dùng đủ mọi cách để cho bé ăn sữa nhưng bé không chịu ăn. E đã trộn sữa công thức vào cháo vào khoai và bột sắn dây. Chỉ cần cho 1 chút sữa là bé cũng ko chịu ăn. Em cho bé ăn phô mai bé cũng ko chịu. Bé chỉ thi thoảng ăn váng sữa hoặc sữa chua. Do bé ko ăn sữa nhưng bé vẫn ăn bột. E đang cho bé ăn 3 bữa 1 ngày. Và e định tiếp tục cho bé ăn thêm 4 bữa 1 ngày có dc ko ạ. Mỗi lần bé ăn được lưng bát con bột ạ. Hiện giờ bé được 6 chiếc răng và đang tiếp tục mọc thêm 2 cái nữa. Bác sĩ cho e hỏi bé ko ăn sữa có thiếu chất gì ko ạ. Và có những thực phẩm gì có thể cung cấp đủ chất cho bé thay sữa ạ. Hoa quả bé cũng ăn rất ít ạ. Hầu như đồ nước là bé ít ăn. Em đi làm từ 6h sáng đến 6h tối mới về. Bé vẫn ti mẹ. Và e thì lại ít sữa nên ko vắt cho bé uống dc. Mà vắt ra bé cũng ko chịu uống ý ạ. Mong bsi giúp e với ạ. E rất đau đầu vì vụ con ko uônhs sữa ạ. Bé ko ăn bất kì loại sữa nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Tầm 9 tháng thì bắt đầu cho bé ăn cháo được rồi. Hiện tại bé vẫn ti mẹ thì em nên ăn đủ chất dinh dưỡng, uống thêm sữa đặc nóng, hút sữa thừơng xuyên để có nhiều sữa. Sữa mẹ vẫn là tốt nhất. Về nấu bột và cháo tốt nhất là tự chuẩn bị cho bé mới đầy đủ chất dinh dưỡng. Mua bột hoặc cháo ăn sẵn không đủ chất làm bé có thể biếng ăn nữa. Thân mến!