E chào bs, con e nay đc 4 tháng 10 ngày. Cách đây 5 ngày e có cho bé tập ăn dặm (bột loại ngọt dành cho bé ăn dặm đầu đời 4tháng) nhưng e nghe nói cho bé ăn sớm k tốt nên e muốn xin ý kiến của BS ạ ? E cảm ơn BS .
Trả lời:
Chào bạn Không nên cho trẻ ăn dặm sớm quá, sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển về dinh dưỡng của trẻ. Dưới 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, chưa đầy đủ các enzym để tiêu hóa các loại thức ăn dặm, trẻ sẽ không hấp thu được thức ăn gây thiếu dinh dưỡng, tăng nguy cơ suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, nguy cơ gây các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Ăn sớm làm trẻ chán và bỏ dần sữa mẹ, càng làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng. Thời điểm bắt đầu cho ăn dặm tốt nhất là cuối tháng 5 đầu tháng thứ 6. Thông tin đến bạn, mong bạn có kiến thức đúng để chăm sóc con khỏe mạnh