Chào bác sĩ! Bé trai nhà em 9 tháng rưỡi. Hôm nay là ngày bé phải đi tiêm ngừa. Nhưng mấy hôm trước bé sốt cao, giờ hết sốt thì bé phát ban đỏ nên chị y sĩ ở tạm y tế bảo tháng sau mới đến tiêm ngừa, và có cho bé thuốc uống để ban mau khỏi. Em nghe mọi người bảo là sốt phát ban sẽ tự khỏi nên giờ em phân vân quá. K biết bé có cần uống thuốc ấy không? Tháng sau mới tiêm ngừa cho bé có tốt không? Và nếu ngày mai hay ngày kia sốt phát ban khỏi hẳn thì em đưa bé đi tiêm ngừa được không? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Em chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể cho biết thuốc gì không? Hiện tại thì bé không tiêm phòng được là đúng. Tháng sau bé tiêm bổ sung là được. Thân mến!